Xem chi tiết bài viết - Xã Vĩnh Tú - Vĩnh Linh

Mô hình hay, cách làm tốt

Hỗ trợ BHYT, nhà vệ sinh, lợn giống cho phụ nữ nghèo


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  14:41, Thứ Năm, 28-4-2022

Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và thiết thực hướng tới Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XXVII, ngày 20/2/2021, Hội Phụ nữ xã Vĩnh Tú (huyện Vĩnh Linh) đã tổ chức trao hỗ trợ Bảo hiểm y tế, nhà vệ sinh, lợn giống cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

Tại buổi trao, Hội Phụ nữ xã Vĩnh Tú đã hỗ trợ 5 thẻ BHYT với trị giá 4 triệu đồng cho phụ nữ gặp hoàn cảnh khó khăn; 6 lợn giống trị giá 9,6 triệu đồng và 9 nhà vệ sinh trị giá 13,5 triệu đồng cho hộ phụ nữ nghèo và phụ nữ gặp hoàn cảnh khó khăn.

Tổng trị giá trao hỗ trợ lần này hơn 21 triệu đồng được trích từ nguồn tiết kiệm heo đất của các Chi hội Phụ nữ và Hội Phụ nữ xã Vĩnh Tú với mong muốn giúp chị em phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để xóa đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống đầy đủ hơn.

Được biết trong 5 năm qua, Hội Phụ nữ xã Vĩnh Tú đã xây dựng 10 mô hình vượt nghèo điển hình với số vốn cho vay 120 triệu đồng, cho mượn không lãi và hỗ trợ 230 con giống với tổng trị giá 135 triệu đồng. Nhờ đó đã giúp cho 8 hộ hội viên thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều.

Nguồn Cổng TTĐT huyện Vĩnh Linh

CÁC TIN KHÁC
 

 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH