Xem chi tiết bài viết - Xã Vĩnh Tú - Vĩnh Linh

Mô hình hay, cách làm tốt

Sinh hoạt chuyên đề “Phụ nữ với công tác phòng chống ma túy và Luật an toàn giao thông”


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  20:46, Chủ Nhật, 17-7-2022

Ngày 11/10/2019, Công an huyện Vĩnh Linh phối hợp với Hội LHPN xã Vĩnh Tú tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phụ nữ với công tác phòng chống ma tuý và Luật an toàn giao thông”. 

 

Tại buổi sinh hoạt, hội viên phụ nữ xã Vĩnh Tú đã được thông tin những điều luật cơ bản, qui định của Luật Giao thông đường bộ; tình hình tai nạn giao thông; những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; lỗi vi phạm, mức xử phạt đối với các lỗi vi phạm phổ biến. Đặc biệt những hậu quả nghiêm trọng do tai nạn giao thông gây ra cho chính bản thân người tham gia giao thông cũng như gia đình và xã hội.

Công an huyện cũng đã tuyên truyền đến hội viên phụ nữ những hiểu biết về tác hại của ma túy đối với sức khỏe con người; tình hình an ninh trật tự, các loại tội phạm liên quan đến ma túy; hướng dẫn các biện pháp, kĩ năng phòng ngừa để không bị dụ dỗ, lôi kéo sử dụng, tàng trữ, buôn bán trái phép các chất ma túy.

Cũng tại buổi sinh hoạt, hội viên phụ nữ xã Vĩnh Tú cùng cán bộ Công an huyện, Hội LHPN các cấp đã trao đổi, chia sẽ, đưa ra các phương án xử lí những tình huống thực tế trong cuộc sống khi tham gia giao thông; cách vận động hiệu quả giúp con em tránh xa ma túy; đối xử và chăm sóc người nghiện ma túy, đối tượng bị mắc các căn bệnh xã hội liên quan đến ma túy, như: mại dâm, HIV/AIDS… nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

Buổi sinh hoạt chuyên đề “Phụ nữ với công tác phòng chống ma tuý và Luật an toàn giao thông” góp  phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong huy động sự góp sức chung tay của toàn xã hội cùng nỗ lực ngăn ngừa, hạn chế, giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật; đẩy lùi tệ nạn ma túy nói riêng, tệ nạn xã hội nói chung. Từ đó xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, tạo điều kiện thúc đẩy nền kinh tế, xã hội phát triển một cách bền vững. 

 

Nguyễn Trang

CÁC TIN KHÁC
 

 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH