Xem chi tiết bài viết - Xã Vĩnh Tú - Vĩnh Linh

Xây dựng nông thôn mới

Vĩnh Tú: Bước vào vụ thu hoạch dưa hấu


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  20:17, Thứ Năm, 28-4-2022

Những ngày này, bà con nông dân trên địa bàn xã Vĩnh Tú đã bắt đầu bước vào mùa thu hoạch dưa hấu vụ Đông Xuân 2018-2019.

 

Vụ dưa năm nay, xã Vĩnh Tú gieo trồng trên 70 ha dưa hấu, trong đó HTX Huỳnh Công Tây là đơn vị có diện tích trồng lớn nhất với gần 50 ha. Giống dưa chủ yếu được bà con lựa chọn là Tiểu Yến và Mặt trời đỏ được trồng bằng phương pháp hữu cơ.

Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi và quá trình chăm bón tích cực của bà con nông dân, vụ dưa năm nay được đánh giá là được mùa, được giá với năng suất trung bình ước đạt từ 8 tạ đến 10 tạ/sào. Ở giai đoạn đầu vụ như hiện nay, giá dưa hấu được thu mua với mức dao động từ 10.000 - 12.000/kg.

Dưa hấu Vĩnh Tú được thị trường ưa chuộng bởi chất lượng quả đều, chắc, nặng ký, vỏ dưa mỏng, màu đỏ tươi và có vị ngọt mát đặc trưng. Đặc biệt, dưa Vĩnh Tú đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể với thương hiệu “Dưa hấu Vĩnh Tú”. Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, trên mỗi sản phẩm “Dưa hấu Vĩnh Tú” bán ra thị trường đều có gắn nhãn logo nhận diện thương hiệu và tem quét mã để kiểm tra minh bạch thông tin sản phẩm và truy xuất nguồn góc xuất xứ vùng trồng.

CÁC TIN KHÁC
 

 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH